Câu hỏi thường gặp

FAQ

Câu hỏi thường gặp

Thép hợp kim là gì?

Thép hợp kim chứa một lượng đáng kể các nguyên tố khác ngoài cacbon. Các nguyên tố hợp kim này làm tăng độ cứng, độ bền hoặc khả năng chống hóa chất, đồng thời giúp tiết kiệm trọng lượng. Các nguyên tố thường được thêm vào để tạo thép hợp kim là: silicon, đồng, niken, crom, mangan, vonfram, molypden và vanadi.

Có những tiêu chuẩn nào cho thép?

Tiêu chuẩn thép là những yêu cầu về tính chất cơ học, hóa học của từng loại thép cụ thể và hợp kim màu khác nhau được sử dụng trong sản xuất linh kiện, máy móc và công trình.. Tùy theo mỗi quốc gia mà có những tiêu chuẩn thép khác nhau. Tại Việt Nam thường gặp các tiêu chuẩn như TCVN của Việt Nam, JIS của Nhật Bản, ASTM của Mỹ, EN của Châu ÂU, GB hay YB của Trung Quốc…

Xem thêm các tiêu chuẩn thép: Tại đây 

Thép Hoàng Đan cung cấp những gì?

Sản phẩm Hoàng Đan cung cấp bao gồm: Thép hình, Thép hộp, thép ống đen và mạ kẽm, Thép tấm, lưới thép, thép không gỉ – Inox, thép xà gồ.  

Mác thép có nghĩa là gì?

Mác thép(Steel grades) được sử dụng để phân biệt các loại thép khác nhau dựa trên các đặc tính riêng biệt của chúng. Thành phần và tính chất vật lý của thép tuân theo các tiêu chuẩn của các nước khác nhau. Tại Việt Nam chúng ta thường bắt gặp các mác thép Nhật bản, Trung Quốc, Việt Nam và một số nước Châu Âu.

Tôi có thể nhận hàng trong bao lâu?

Tùy từng khu vực cụ thể và số lượng hàng mà thời gian vận chuyển khác nhau. Với những đơn hàng có sẵn trong khu vực nội thành HN hay HCM chúng tôi có thể giao hàng trong ngày. Với các đơn hàng lớn cần đặt hàng thời gian có thể lên tới 1-2 tuần.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi thép?

Thép được tạo ra bởi một loạt các quy trình. Đầu tiên, thép được nấu chảy. Trong khi thép nóng chảy, một số nguyên tố như lưu huỳnh được loại bỏ và một số nguyên tố như mangan, vanadi và bo được thêm vào. Các phần tử bị loại bỏ để tạo thành một cấp thép để làm cho nó có hình dạng hơn sẽ được thêm vào một cấp thép khác để làm cho nó cứng hơn. Tiếp theo, các nguyên tố như silicon và nhôm kết hợp với oxy để tạo ra các hợp chất rắn có nhiệt độ nóng chảy cao được thêm vào để giữ oxy tạo thành các hợp chất có thể nóng chảy khi thép được nung nóng để cán. Các hợp chất này có thể vẫn ở dạng các hạt cực nhỏ, được gọi là ‘thể vùi’. Các phương pháp luyện thép hiện nay đã làm giảm đáng kể kích thước và tần suất của các tạp chất này.

Thép lỏng được ‘đúc’ – làm lạnh để đóng rắn. Sau đó, nó được cán ngay trong khi thép đông đặc vẫn còn nóng, hoặc được làm nguội hoàn toàn và được làm nóng lại và cán sau đó. Loại bỏ các khuyết tật bề mặt trong quá trình đúc và cán có thể gây nứt và rách bề mặt. Cả tạp chất bên trong và vết nứt bề mặt đều có thể gây ra khuyết tật khi bạn tạo hình thép để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một loại thép đáp ứng đủ các yêu cầu bên trong và bề mặt cho sản phẩm của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay  hôm nay!

Làm sao để tôi chọn được loại thép thích hợp nhất?

Cân nhắc độ bền, độ bền, khả năng chống ăn mòn, trọng lượng, hóa học, chi phí và mục đích sử dụng được đề xuất.

Tôi có thể đổi trả hàng không?

Với mỗi đơn hàng chúng tôi đều cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, tính chất cơ học và hóa học chính xác nhất. Khách hàng của Hoàng Đan được đổi trả hàng khi các điều kiện thí nghiệm vật liệu không đạt so với thông số chúng tôi cung cấp.

Tôi có thể thanh toán sau được không?

Thép Hoàng Đan hỗ trợ các khách hàng thân thiết chế độ thanh toán chậm với điều kiện có bảo lãnh ngân hàng.

Hoàng Đan cung cấp những dịch vụ gì?

Hoàng Đan có dịch vụ gia công thép cho những khách hàng có yêu cầu như gia công xà gồ, cắt bản mã…

Tìm kiếm sản phẩm phù hợp với dự án của bạn

Nhấn nút bên dưới để liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của thép Hoàng Đan. Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Call Now Button